Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn

Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn

Ngày nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy tính với hiệu suất cao, chất lượng tốt được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, dòng máy tính ngành công nghiệp lớn lại được rất ít người quan tâm và biết đến. Cùng Quyết Thắng tìm hiểu những tính năng đặc biệt mà chỉ có dòng máy tính trong ngành công nghiệp lớn đem đến cho khách hàng là gì nhé!

Máy tính sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất

Máy tính ngành công nghiệp lớn thực chấtlà gì?

Máy tính ngành công nghiệp lớn là hệ thống máy tính chuyên dụng cho các ngành công nghiệp. Các máy tính công nghiệp được thiết kế để đảm bảo sự hoạt động liên tục của hệ thống. Chúng được thiết kế để chịu nhiệt độ môi trường cao, nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, rung động mạnh và nguồn điện áp không đều.

Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn
Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn

Những dòng máy tính được sử dụng trong các ngành công nghiệp?

Máy tính công suất lớn SIMATIC IPC Siemens đáp ứng đầy đủ các giải pháp linh hoạt, sáng tạo với thời gian sử dụng lâu dài cho lĩnh vực tự động hoá dựa trên máy tính. Việc tự động hoá dựa trên PC giúp triển khai các ứng dụng và giải pháp vượt xa các chức năng của bộ điều khiển cũ. 

Máy tính công nghiệp được thiết kế có độ bền cao

Ngoài ra, các sản phẩm dựa trên PC của SIMATIC còn cung cấp một nền tảng đầy đủ những yêu cầu nhằm mang lại lợi thế khi đáp ứng các thách thức của nhà máy kỹ thuật số đối với các loại máy móc và nhà máy khác.

 1. Dòng máy tính – Rack PC 

SIMATIC Rack PC cung cấp hiệu suất hoạt động cho hệ thống một cách phù hợp ngay cả với các ứng dụng yêu cầu cao. Là dòng máy tính công nghiệp linh hoạt được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và tinh vi để lắp đặt trên các giá đỡ (rack). Rack PC phù hợp với các ứng dụng máy chủ công nghiệp cung cấp hiệu suất cao. 

SIMATIC Rack PC
SIMATIC Rack PC

Đồng thời, tính năng sẵn sàng cũng như bảo mật dữ liệu của hệ thống này rất cao. Việc sử dụng IPC cho các ứng dụng của máy chủ công nghiệp sẽ mang lại hiệu suất, thời gian sử dụng và bảo mật dữ liệu một cách cao hơn. Có 4 lớp thiết bị sẵn cho các yêu cầu khác nhau:

 • SIMATIC IPC347 : có hiệu suất cao nhưng mức giá vừa phải, tối ưu
 • SIMATIC IPC547 : sở hữu công nghệ mới nhất, hiệu suất tối đa
 • SIMATIC IPC647 : được thiết kế nhỏ gọn kết hợp với chức năng công nghiệp tối đa
 • SIMATIC IPC847 : trang bị sẵn khả năng mở rộng tối đa và chức năng công nghiệp
 • SIMATIC IPC1047 : đáp ứng tối đa hiệu suất và khả năng mở rộng
 1. Dòng máy tính – Box PC 

SIMATIC – Box PC cung cấp cho các kỹ sư ngàng  cơ khí và các kỹ sư nhà máy hay thợ xây dựng một hệ thống điều khiển hệ thống các PC công nghiệp. Các tính năng của nó đặc biệt chắc chắn nhằm sử dụng trong các ứng dụng mạnh mẽ nhưng nhỏ gọn.

Máy tính công nghiệp được thiết kế có độ bền cao

 Là dòng máy tính công nghiệp có thể lắp đặt trực tiếp Box PC trong tủ điều khiển. Máy tính này chính giải pháp lý tưởng để xử lý dữ liệu cấp máy và cấp quy trình hoàn thiện nhất. 

Box PC được ứng dụng vào nhiều môi trường rất đa dạng và linh hoạt tốt như: Sử dụng làm thiết bị kết nối IoT để thu thập hay xử lý và truyền dữ liệu. Cùng với các tích hợp trong các giải pháp Edge/Cloud và thực thi các nhiệm vụ số hóa, trực quan hóa. 

Ngành công nghiệp có thể dùng chúng để điều khiển, giám sát và giao tiếp trực tiếp trong các lĩnh vực. Chẳng hạn như kỹ thuật cơ khí, truyền tải điện hay hệ thống giao thông, cũng có thể sử dụng Box PC làm máy trạm hay máy chủ,…

Hệ thống máy tính công nghiệp có công suất 24/7

Các lớp thiết bị có sẵn như :

 • IPC127E : Dòng máy tính này được sử dụng trong công nghiệp siêu nhỏ, có tính linh hoạt, chắc chắn
 • IPC227 (Nanobox PC) : Box PC có hiệu suất tối ưu trong một thiết kế nhỏ gọn, không cần bảo trì và độ chắc chắn cao
 • IPC327 : Máy tính hộp cơ bản không trang bị quạt với mức giá bán hấp dẫn
 • IPC427 (Microbox PC) : IPC nhúng mạnh mẽ, không cần bảo trì, được trang bị cấu hình mạnh mẽ, linh hoạt
 • IPC527 : Máy tính hộp với tính năng mạnh mẽ nhưng mức giá vừa phải, hấp dẫn
 • PC627 / IPC827 (Box PC) : IPC cao cấp với hiệu suất cao, chức năng và khả năng mở rộng tối đa
 1. Dòng máy tính – Panel PC 

Máy tính bảng SIMATIC có khả năng tương thích công nghiệp cao để sử dụng trong tủ điều khiển, bảng điều khiển cũng như làm việc trực tiếp trên máy. Là dòng máy tính công nghiệp tích hợp sẵn màn hình (không dùng cảm ứng, dòng cảm ứng đơn điểm, dòng cảm ứng đa điểm và đa dạng kích thước như 9″, 12″, 15″, 19″, 22″, 24″, 32″, .v.v.). 

Alt:Hệ thống máy tính công nghiệp tiên tiến

Panel PC được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành, các lĩnh vực đòi hỏi một nền tảng PC nhỏ gọn, có hiệu suất cao, tích hợp sẵn màn hình và có thể hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Có nhiều dòng PC Panel SIMATIC như:

 • SIMATIC IPC277 : Máy tính bảng có hiệu suất tối ưu, không cần bảo trì, thiết kế nhỏ gọn, độ phân giải cao và góc nhìn lớn
 • SIMATIC 377 : Dòng PC Panel cơ bản công nghiệp với mức giá vừa phải, thiết kế công nghiệp không quạt, cài đặt linh hoạt trong tủ điều khiển hoặc thông qua VESA
 • SIMATIC IPC477 : Máy tính nhúng có cấu hình mạnh mẽ, không bạn phải cần bảo trì và chúng có thiết kế nhỏ gọn. Sở hữu hiệu suất cao, bảo mật cao nhờ sử dụng hệ điều hành Windows Embedded Standard 7
 • SIMATIC IPC677 : Máy tính bảng dòng cao cấp với hiệu suất tối đa. Sở hữu phạm vi chức năng và khả năng mở rộng phủ sóng lớn, tất cả các bộ xử lý có Dual-core

Kết luận

Máy tính ngành công nghiệp lớn có nhiều dòng máy với những cấu hình cùng bộ vi xử lý khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng sử dụng. Hệ thống máy tính của Quốc Thắng hiện nay đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp. Các sản phẩm của Quốc Thắng luôn đem lại nhiều lợi ích nhất định cho khâu vận hành. Liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn đúng với nhu cầu của bạn. 

 • Thông tin liên hệ trực tiếp: (028) 71 097 868 – Phòng hỗ trợ kỹ thuật

Hãy sử dụng máy tính công nghiệp giúp nâng cao hiệu quả công việc nhất nhé!

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được dòng máy tính công nghiệp phù hợp nhất.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0