Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 của Advantech Công nghệ thông minh trong sân bay

Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 của Advantech Công nghệ thông minh trong sân bay

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật số kết nối mọi thứ, không có gì đáng ngạc nhiên khi cân bay cũng luôn áp dụng các ứng dụng công nghệ thông minh.  Và không thể nằm ngoài hệ thống đó, máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 luôn là một sự chọn lựa hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ sân bay. Mục tiêu sử dụng hệ thống quản lí này là nhằm tạo nên sự khác biệt, tăng nguồn doanh thu, lợi nhuận cho sân bay thông qua việc tăng thêm trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Mặc dù thấy được tiềm năng của việc sử dụng hệ thống này là rất cao, tuy nhiên để có được đủ kiến thức và khai thác được một cách tối đa thì còn gặp nhiều khó khăn. Thông qua bài viết dưới đây, IPC247 sẽ cùng mọi người tìm hiểu những đặc tính nổi trội của hệ thống này nhé!

Giới thiệu tổng quan máy tính EUC-4553

Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 là một hệ thống máy tính được tích hợp bộ xử lý TI Cortex A8, cao cấp công nghiệp hiệu suất cao. Máy tính được trang bị hệ điều hành RTLinux, tạo điều kiện giao tiếp thời gian thực và tăng độ chính xác và hiệu quả của hệ thống giám sát tiêu thụ năng lượng. Khả năng chịu được nhiệt độ cao giúp ngăn ngừa các vấn đề về sự cố môi trường tác động, đảm bảo hoạt động bền bỉ và liên tục. Ngoài ra, nó có thể chịu đựng được tác nhân bên ngoài ảnh hưởng như thiết bị điện tử gây nhiễu.

Xử lý vấn đề, hiệu suất cao

Máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 có hiệu suất làm việc cực kỳ cao và ổn định, khả năng lưu trữ và xử lý một lượng dữ liệu lớn. Hệ thống bảo đảm cho việc điều khiển bao quát tất cả, từ các dịch vụ  bên trong sân bay như thông tin chuyến bay, thông báo của các hãng hàng không, nhân viên tại sân bay, … cho đến việc kết nối dữ liệu tới sân bay khác. Ngoài ra, nó có thể đưa ra các quyết định điều khiển trực tiếp trong quá trình bay. 

Dựa trên có dữ liệu về thông tin hành khách trên chuyến bay, hệ thống sẽ đưa ra biện pháp kiểm soát lượng điều hòa không khí thích hợp nhất. Hoặc nhận được thông tin máy biến áp báo sự cố mất điện, máy phát điện dự phòng sẽ được kích hoạt từ xa thông qua trung tâm giám sát.

Sự ổn định vững chắc sử dụng lâu dài và khả năng mở rộng

Tính ổn định thể hiện ở chỗ có thể sử dụng hệ thống lâu dài. Bao gồm khả năng dự phòng và bảo vệ nguồn dữ liệu cao thông qua lưu trữ trên nền tảng máy chủ tự động hóa cho trạm biến áp. Cấu trúc thiết kế bao gồm: Cung cấp 4 cổng mạng LAN và 16 cổng nối tiếp, từ đó có thể đơn giản việc kết nối với những thiết bị khác thông qua các giao thức khác nhau. Từ đó, vừa đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kết nối dữ liệu hiện tại hoạt động vừa đảm bảo chỗ trống cho việc vận hành những hệ  thống khác trong tương lai.

Quản lý và bảo mật cao

Khi sử dụng, tại tất cả các phòng đều được trang bị một máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 để làm cổng dữ liệu. Các cổng nối tiếp trên hệ thống cũng sẽ cung cấp kết nối với rơ le quy mô nhỏ, thiết bị đo điện cao áp / điện áp thấp tại chỗ đồng thời có khả năng chuyển đổi dữ liệu với tốc độ cao. Dữ liệu sau đó sẽ được tập hợp, truyền đến hệ thống quản lý trung đảm bảo quy trình hoạt động rành mạch và thống nhất. 

Thiết kế kết nối nền tảng O&M thông minh, bao gồm nhiều hệ thống con và loại thiết bị kết nối. Khi muốn lấy được dữ liệu thì phải chuyển đổi từ O&M sang các định dạng giao thức truyền thông cụ thể tại cổng tích hợp hệ thống trung tâm, vậy nên dữ liệu luôn được an toàn.

Kiểm soát năng lượng tiêu thụ, nâng cao trải nghiệm người dùng

Theo một nghiên cứu, việc tiêu thụ năng lượng ở một sân bay có thể ngang bằng với mức tiêu thụ ở một thị trấn nhỏ. Một phần đáng kể là năng lượng  bị hao phí  do việc quản lý và kiểm soát chưa thắt chặt. Hệ thống này sẽ là giải pháp cho các sân bay kiểm soát được lượng năng lượng lãng phí, nâng cao hiệu quả giám sát và kiểm soát cũng như giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể vừa tiết kiệm được năng lượng rất lớn, vừa bảo vệ môi trường. Đồng thời đảm bảo cung cấp cho khách hàng một môi trường sân bay sạch, đảm bảo an toàn và thoải mái, từ đó nâng cao trải nghiệm tích cực đến khách hàng.

Cấu tạo độ bền và khả năng chống nhiễu

Máy được thiết kế chuyên dụng tiêu chuẩn công nghiệp, sử dụng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra phần cứng cách ly và chống nhiễu tín hiệu đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định. Từ tất cả các yếu tố trên, máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 sẽ không chỉ dừng lại trong hệ thống quản lý sân bay. Mà nó sẽ còn được ứng dụng trong các tòa nhà có quy mô lớn, các trung tâm thương mại, thành phố thông minh để xây dựng một hệ thống quản trị thông minh tiết kiệm chi phí duy trì và hiệu quả trong việc quản lý.

Hiện nay, Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đang là nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam. Để sở hữu máy tính quản lý truyền thông ECU-4553 hay cần tư vấn thêm thông tin gì vui lòng liên hệ đến chúng tôi nhé!

PC cấp công nghiệp là gì?

Máy tính công nghiệp là gì?

PC cấp công nghiệp là gì?

Quá trình đô thị hóa càng được đẩy nhanh thì sự phát triển trong khoa học kỹ thuật cũng tăng nhanh vượt bật. Thế nên, hàng loạt các thiết bị được sản xuất với mục đích đẩy nhanh quá trình sản xuất trong các xưởng, khu công nghiệp,… Và PC công nghiệp cũng ra đời từ nhu cầu này. Cùng nhau tìm hiểu xem PC cấp công nghiệp được hiểu như thế nào là đúng. 

Máy tính công nghiệp là gì?
Máy tính công nghiệp là gì?

Sự xuất hiện của PC cấp công nghiệp vào những năm 1990

Những năm về trước, để xử lý được các vấn đề trong công nghiệp và điều hành những chuỗi sản xuất một cách thuận lợi, hiệu quả. Các nhà kỹ sư ban đầu đã sử dụng kết hợp PC văn phòng thông thường với các hệ thống sản xuất trong công nghiệp. Tuy nhiên họ đã nhận ra rằng, nó không thật sự phù hợp với môi trường này.

Trong quá trình hoạt động, người ta đã nhận ra rằng việc mô phỏng một PCL chạy trên nền PC thông thường thì không thật sự ổn. Hệ điều hành của máy không tương thích với việc vận hành các vấn đề trong môi trường này, dẫn đến máy hoạt động không ổn định. Từ đó, PC cấp công nghiệp đã ra đời.

Máy Tính Công Nghiệp Advantech
Máy Tính Công Nghiệp Advantech

Đây là phiên bản máy tính được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp với hệ điều hành ổn định hơn. Máy sở hữu bộ vi xử lý tân tiến với dung lượng bộ nhớ hơn gấp nhiều lần so với PLC. Lợi thế hơn khi máy tính công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc chạy các chương trình điều khiển và ứng dụng HMI trên cùng một máy tính.

Những đặc điểm nào làm nên sự nổi bật của IPC

Máy tính cấp công nghiệp hay còn gọi là IPC (Industrial PC – industrial computer), là một mảnh ghép không thể thiếu trong các chuỗi hệ thống. Máy tính được thiết kế độc quyền và chuyên dụng dành cho môi trường công nghiệp như ở nhà máy, phân xưởng với áp suất không thống nhất.  Tại đây, thiết bị này sẽ hoạt động hết năng suất để chắc chắn rằng hệ thống máy móc luôn ở trạng thái ổn định, không gián đoạn.

Thêm vào đó, các linh kiện và thiết kế bên ngoài của máy cũng được thiết kế dành cho môi trường khắc nghiệt. Trong đó phải kể đến những môi trường không lí tưởng, có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao, điện áp không đồng đều và độ ẩm cao.

Giải Pháp Advantech
Giải Pháp Advantech

Alt: Những đặc điểm nào làm nên sự nổi bật của IPC

Ứng dụng của máy tính cấp công nghiệp

Ở thời điểm hiện nay, PC cấp công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên do đặc thù thiết kế chuyên dụng nên không phải ai cũng nhận ra nó ngay lần đầu tiên trông thấy. Nhưng đặc biệt, máy tính công nghiệp không được sử dụng riêng lẻ mà phần lớn sẽ hoạt động tích hợp với các thiết bị khác.

Điển hình là tại các nhà máy điện, máy tính được sử dụng cùng các thiết bị khác tham gia vào quá trình vận hành và sản xuất điện năng. Mang đến sự tiện lợi trong việc điều khiển trong suốt quá trình hoạt động. Thêm vào đó, tại các sân bay, việc lắp đặt máy tính công nghiệp giúp đảm bảo hệ thống an ninh bảo mật an ninh luôn được tăng cường ở mức cao.

Phân loại máy tính cấp công nghiệp theo đặc điểm kỹ thuật

Ở mỗi đơn vị sản xuất khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng máy tính công nghiệp khác nhau. Dẫn đến sự ra đời của nhiều loại IPC đến từ nhiều hãng với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, khi xét về đặc điểm kỹ thuật thì được phân làm hai nhóm chính.

Một máy tính nhúng cỡ nhỏ cho tự động hóa công nghiệp
Một máy tính nhúng cỡ nhỏ cho tự động hóa công nghiệp

Máy tính công nghiệp không quạt

Đây là phiên bản máy tính được thiết kế tản nhiệt đặc biệt mà không cần quạt, nhưng vẫn mang đến hiệu suất công việc cao, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Trong đó các lợi thế nổi bật phải kể đến như:

 1. Vận hành trong điều kiện môi trường dao động từ – 20 độ C đến 70 độ C.
 2. Hoạt động không ngừng nghỉ với cấu hình được trang bị tân tiến, cao cấp.
 3. Êm ái suốt quá trình làm việc nhờ việc loại bỏ hoàn toàn các thành phần quay trong máy.
 4. Lưu trữ dữ liệu tạm thời theo thời gian thực nhờ Backup Sram.
 5. Mang đến khả năng chống tình trạng sụt nguồn nhờ dải đầu vào rộng từ 9 đến 36 VGC.
 6. Chế độ dự phòng 1 + 1 được thiết lập.
Máy tính nhúng Cincoze DX-1000
Máy tính nhúng Cincoze DX-1000

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Phiên bản IPC này là sự tích hợp của máy tính công nghiệp và màn hình công nghiệp. Đây được xem là sự lựa hàng đầu đáng tin dùng của các doanh nghiệp lớn nhỏ tại thời điểm này. Một số ưu điểm đáng kế của dòng sản phẩm này như:

 1. Vỏ bọc cứng cáp cùng bộ xử lý đầy mạnh mẽ.
 2. Phục vụ tối đa cho mọi nhu cầu của người dùng nhờ việc dễ dàng trong nâng cấp và mở rộng máy.
 3. Đa nhiệm vượt bậc với tốc độ xử lý nhanh hơn.
 4. Thao tác và điều khiển các chuỗi sản xuất thuận tiện, dễ dàng.
 5. Nhiều chức năng được cải thiện toàn diện hơn, cho năng suất ổn định, hiệu quả cao.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích khi bạn bạn đầu tìm hiểu về PC cấp công nghiệp. Chúc bạn có thể hiểu thêm về dòng máy tính này và có thể chọn ra cho mình được sản phẩm phù hợp nhất.

Liên hệ ngay đến số điện thoại 0968 864 140 – tổng đài tư vấn báo giá của Quyet Thang High Technology Development Company Limited. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình cùng các thông tin quan trọng, giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bo mạch chủ IPC là gì? – Quyết Thắng

Bo mạch chủ IPC là gì?

Bo mạch chủ IPC là gì?

Bo mạch chủ IPC là từ dành riêng và được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Bài viết hôm nay chúng tôi chủ yếu đề cập đến bo mạch chủ IPC nói chung, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

​​

Bo mạch chủ IPC là gì?
Bo mạch chủ IPC là gì?

Bo mạch chủ IPC là gì?

Bo mạch chủ của máy tính ( Tiếng Anh là “motherboard”, “mainboard” hay được gọi ngắn gọn là mobo, main) là bản mạch có vai trò làm trung gian giao tiếp giữa nhiều thiết bị với nhau. Nói dễ hiểu thì nó là mạch điện chính của một hệ thống hay thiết bị điện tử, được đặt ở vị trí trung tâm của thùng máy (case).

Bo mạch chủ IPC là sản phẩm được thiết kế riêng cho từng hãng, dựa theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, khách hàng. Nhưng tất cả đều phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn chung như: kích thước (bo mạch chủ ATX, Mini-ITX, Micro ATX,…), tiêu chuẩn về khe cắm RAM (DIMM hay SO-DIMM,..), cổng VGA, HDMI, DP, socket cho từng dòng CPU,…

Bo mạch chủ IPC
Bo mạch chủ IPC

Chức năng chính của mainboard

Mainboard điều khiển tốc độ và đường đi của dữ liệu giữa các thiết bị, sau đó phân phối điện áp để cung cấp cho các linh kiện gắn trên bo mạch chủ. Ngoài ra, Mainboard còn là linh kiện quyết định “tuổi thọ” của toàn bộ máy. 

Bo mạch chủ IPC dành cho ngàng công nghiệp
Bo mạch chủ IPC dành cho ngàng công nghiệp

Sơ đồ khối của Mainboard sẽ khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Về cơ bản, sơ đồ khối đều phải giống nhau về nguyên lý hoạt động và cấu trúc rẽ nhánh, liên lạc, phân phối nguồn và tín hiệu tương tự nhau.

 • Socket CPU và CPU liên lạc với các thành phần thông qua Chip cầu Bắc.
 • Chip cầu Bắc quản lý trực tiếp VGA, kể cả card đồ hoạ tích hợp “onboard” hoặc khe cắm rời như AGP, PCIx và RAM.
 • Chip cầu Nam sẽ quản lý các thiết bị còn lại như: giao tiếp ổ cứng ATA, chip LAN và chip Audio, các cổng USB, chip SIO, chip BIOS, khe PCI,…
 • Chip SIO phụ trách quản lý các thiết bị như: bàn phím Keyboard, chuột điều khiển máy tính mousse, ổ mềm FDD, cổng máy in LPT, cổng nối tiếp Serial,…
 • Chip BIOS là hệ thống đầu ra đầu vào cơ bản, chứa đoạn cài đặt chương trình CMOS SETUP, POST,…

Cách hoạt động của Mainboard

Thông thường tốc độ truyền tải giữa các thiết bị rất khác nhau hay còn gọi là tốc độ Bus. Bo mạch chủ có 2 Chipset (Chipset là nhóm các mạch tích hợp được thiết kế để có thể làm việc cùng nhau và đi cùng nhau giống như sản phẩm đơn) quan trọng là : Chipset cầu Bắc và Chipset cầu Nam. Chipset có nhiệm vụ liên kết các thành phần cắm vào bo mạch chủ như : kết nối giữa CPU và RAM; CPU và VGA Card;…

Mainboard công nghiệp
Mainboard công nghiệp

Tốc độ Bus giữa các linh kiện có sự khác biệt, vì vậy chúng thường được đưa qua North Bridge và South Bridge để xử lý. Như vậy sẽ giúp máy tính có thể hoạt động được một cách thống nhất.

Một lưu ý quan trọng về bo mạch chủ đó là tốc độ Bus của CPU phải bằng hoặc lớn hơn tốc độ Bus của RAM như vậy thì CPU mới nhận hết được RAM. Nếu tốc độ Bus của CPU nhỏ hơn của RAM có nghĩa là bạn đang lãng phí và không tận dụng được hết nguồn tài nguyên của bộ máy tính đó.

Các loại bo mạch chủ dành cho máy tính công nghiệp được ưa chuộng

 1. Mainboard chuẩn ATX

Main máy tính chuẩn ATX được nâng cấp vào giữa những năm 1990 và hiện vẫn đang được sử dụng. Chuẩn ATX là bước cải tiến của dòng chuẩn main trước đây như chuẩn AT (dòng bo mạch chủ lâu đời nhất, được sử dụng từ giữa những năm 1980).

bo mạch chủ dành cho máy tính công nghiệp trong vận hành
bo mạch chủ dành cho máy tính công nghiệp trong vận hành

ATX là thiết kế phổ biến được sử dụng nhiều trong các loại main có kích thước nhỏ hơn (bao gồm: micro-ATX, FlexATX, nano-ITX, mini-ITX). Kích thước của main ATX tiêu chuẩn rơi vào khoảng 304,8 x 243,84mm.

 1. Mainboard ATX hiện đại

Được phát triển dựa trên nền tảng của chuẩn ATX, vì vậy ATX hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn :

 • Nhiều pha nguồn hơn, từ đó giúp cho nguồn điện sạch và ổn định hơn.
 • Thiết kế tạo nhiều khoảng trống xung quanh CPU để chứa bộ tản nhiệt có kích thước lớn ở sau.
 • Khoảng cách giữa các khe cắm được đặt rộng hơn để dễ dàng làm mát card đồ hoạ.
Bo mạch chính trong hệ thống máy tính ngành công nghiệp
Bo mạch chính trong hệ thống máy tính ngành công nghiệp

Mặc dù chỉ là thay đổi một chút so với người tiền nhiệm, nhưng lại tạo nên kết quả vượt trội hơn. Ngoài ra, các thùng máy ATX mid-tower và full-tower rất rộng, đảm bảo có nhiều không gian để bố trí thêm quạt, lắp đặt tản nhiệt nước, tản nhiệt cao (CPU và RAM)…

 1. Mainboard chuẩn Micro-ATX

Micro-ATX có kích thước nhỏ hơn chuẩn ATX, thường sẽ là 243,84 x 243,84mm. Một số nhà sản xuất còn cho ra mắt nhiều Main Micro-ATX với kích thước nhỏ hơn 243,84 x 205,74mm. 

Đa số các bo mạch chủ ATX hiện đại đều sở hữu 7 khe cắm mở rộng PCI hoặc PCI-Express. Trong khi đó, Micro-ATX chỉ sở hữu tối đa 4 khe cắm. Tổng hợp 2 yếu tố về thiết kế nhỏ hơn và chỉ có tối đa 4 khe cắm nên giá thành có phần rẻ hơn các dòng khác trên thị trường.

Lời kết

Như vậy, việc chọn đúng loại bo mạch chủ rất cần thiết trong việc xác định tốc độ tổng thể của máy. Bo mạch chủ IPC là thành phần chính, giữ vai trò rất quan trọng trong kiến trúc và điều hành hệ thống quản lý công nghiệp. Qua bài viết này, Quyết Thắng – chúng tôi hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về bo mạch chủ Mainboard của máy tính. Liên hệ trực tuyến 0968 86 41 40 – Tổng đài tư vấn báo giá sản phẩm của Quyết Thắng

Bo mạch chủ công nghiệp là gì?

bo mạch chủ công nghiệp

Bo mạch chủ công nghiệp là gì?

Độ phổ biến và thông dụng của máy tính công nghiệp ngày nay là điều không thể phủ nhận. Để có được thành công như ngày hôm nay, các nhà kỹ sư thiết kế đã cải tiến và phát triển cả trong lẫn ngoài của IPC từng ngày. Và bo mạch chủ là một yếu tố vô cùng quan trọng luôn được ưu tiên cải thiện. Thế bo mạch chủ công nghiệp thật ra là gì? Nó đã hỗ trợ đắc lực cho máy tính công nghiệp như thế nào?  Hãy cùng Quyết Thắng tìm hiểu điều đó nhé!

Bo mạch chủ công nghiệp là gì
Bo mạch chủ công nghiệp là gì

Như thế nào là bo mạch chủ? 

Bo mạch chủ công nghiệp hay còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như mainboard, mb hay backplane board và nhiều cái tên khác nữa. Đây là một bảng mạch không thể thiếu trong bất kỳ bộ máy nào, nhất là đối vào các phiên bản máy tính và IPC cũng không nằm ngoài số đó. 

Mainboard công nghiệp chính là nền tảng đóng vai trò rất quan trọng trong cả hệ thống máy. Nó sẽ là nguồn phân phối điện cho RAM, CPU cùng các thành phần cứng khác của máy tính công nghiệp. Là sự liên kết chặt chẽ trong quá trình cả bộ máy vận hành.

Mainboard công nghiệp
Mainboard công nghiệp

Những thành phần nào đã cấu tạo nên bo mạch chủ công nghiệp đắc lực

Bo mạch chủ công nghiệp là thiết bị hỗ giúp điều khiển đường đi và tốc độ của các luồng dữ liệu của các thiết bị. Đồng thời hỗ trợ phân phối điện áp được cung cấp đến các thành phần gắn trong nó. Đặc biệt hơn chính là đây là yếu tố quyết định tuổi thọ của toàn bộ máy tính công nghiệp. 

Các loại mainboard khác nhau sẽ sở hữu các sơ đồ khối khác nhau. Thế nhưng nhìn chung các cấu trúc, nguyên lý hoạt động hay việc phân phối và liên lạc đều tương tự nhau. Các thành phần chính trong đó phải kể đến:

 • Bộ vi xử lý đắc lực: đây là yếu tố trọng tâm của một hệ thống máy tính. Tùy từng thiết kế mà CPU có thể được gắn rời thông qua socket hay hàn chết trực tiếp trên bo mạch chủ.
 • Đa nhiệm hơn nhờ RAM có GB lớn.
 • Phần sụn hệ thống hay còn gọi là BIOS được trang bị trong ROM
 • Kết nối với các thiết bị ngoại vi khác nhờ các cổng giao tiếp mở rộng như ổ đĩa, card mạng, card màn hình,… nhờ bus mở rộng.
 • Nhiều đầu vào phổ biến như USB, VGA/HDMI, PS/2,…
 • Đầu nối nguồn máy tính

Không phải chỉ có những thành phần này, để mang đến một phiên bản máy tính công nghiệp hiệu quả hơn bao giờ hết, các bộ phận ngoại vi khác cũng được tích hợp như:

 • Trình điều khiển đồ họa hay còn gọi là GPU thường được thiết kế kèm theo CPU hay chipset.
 • SATA hay PATA/IDE: trình điều khiển ổ đĩa
 • Trình điều khiển mạng 
bo mạch chủ công nghiệp
bo mạch chủ công nghiệp

Bo mạch chủ hỗ trợ hiệu quả cho IPC ra sao?

Hỗ trợ tối ưu cho máy tính công nghiệp luôn hoạt động liên tục một cách thống nhất nhờ vào việc xử lý tốc độ Bus. Bởi lẽ, các linh kiện khác nhau sẽ có tốc độ khác nhau nên chúng cần được vận chuyển qua South Bridge và North Bridge. Không những thế mainboard sẽ cùng các linh kiện hữu dụng khác liên kết với nhau bên trong vỏ máy tính tạo nên một máy tính công nghiệp hoàn chỉnh nhất. 

Thế nhưng không phải loại máy tính nào cũng cần sử dụng đến vỏ máy tính. Bởi lẽ nó cũng mang đến sự thuận tiện trong việc dễ dàng tháo lắp và thay đổi hay hơn thế nữa chính là hỗ trợ cho việc làm mát các thiết bị của họ. 

Các lỗi có thể gặp phải ở bo mạch chủ

Trong một số trường hợp, máy tính công nghiệp có thể dễ bị treo hay lag khi sử dụng trong thời gian lâu dài. Điều đó thường do vấn đề ở sự cố tản nhiệt đã trở nên cũ kĩ và ít được vệ sinh chăm sóc cẩn thận.

Bạn gặp phải vấn đề máy liên tục bị trở về thời gian mặc định mỗi lần khởi động? Đó là do máy tính của bạn không lưu giữ xác lập trong BIOS khi pin CMOS hết. Những lúc như vậy, bạn chỉ cần ấn F1 khi truy cập vào máy để tiếp tục.

Hay thỉnh thoảng bạn máy tính công nghiệp của bạn lại không hoạt động? Lúc này bạn nên kiểm tra lại các kết nối như card mở rộng hay RAM. Co thể chân cắm của chúng đã bị lỏng dẫn đến việc tiếp xúc không tốt. Hoặc một nguyên nhân khác đó chính là các tụ trên bo mạch chủ xảy ra hiện tượng bị phù khiến cho nguồn cấp không được ổn định.

bo mạch chủ
bo mạch chủ

Bạn có thể lựa chọn Quyet Thang HTD Co.,Ltd khi muốn mua bất kỳ sản phẩm máy tính công nghiệp và nhận được sự trợ giúp nhiệt tình khi gặp bất kỳ sự cố nào thông qua số điện thoại:

          | (028) 71 097 868 – Hỗ trợ kỹ thuật

Lời kết

Những thông tin hữu ích về bo mạch chủ công nghiệp đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ ở trên. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức có lợi khi bạn muốn tìm hiểu về máy tính công nghiệp.

Còn chần chờ gì nữa, hay nhanh chóng liên hệ ngay với số điện thoại 0968 864 140 – tổng đài tư vấn báo giá của Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Tại đây bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất với các nhân viên tư vấn có chuyên môn cao. Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt và hợp lý nhất.

PC cấp công nghiệp là gì? Xem thêm tại QTCo nhé

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

PC cấp công nghiệp là gì?

Quá trình đô thị hóa càng được đẩy nhanh thì sự phát triển trong khoa học kỹ thuật cũng tăng nhanh vượt bật. Thế nên, hàng loạt các thiết bị được sản xuất với mục đích đẩy nhanh quá trình sản xuất trong các xưởng, khu công nghiệp,… Và PC công nghiệp cũng ra đời từ nhu cầu này. Cùng nhau tìm hiểu xem PC cấp công nghiệp được hiểu như thế nào là đúng. 

Alt: PC cấp công nghiệp là gì? 

Sự xuất hiện của PC cấp công nghiệp vào những năm 1990

Những năm về trước, để xử lý được các vấn đề trong công nghiệp và điều hành những chuỗi sản xuất một cách thuận lợi, hiệu quả. Các nhà kỹ sư ban đầu đã sử dụng kết hợp PC văn phòng thông thường với các hệ thống sản xuất trong công nghiệp. Tuy nhiên họ đã nhận ra rằng, nó không thật sự phù hợp với môi trường này.

Trong quá trình hoạt động, người ta đã nhận ra rằng việc mô phỏng một PCL chạy trên nền PC thông thường thì không thật sự ổn. Hệ điều hành của máy không tương thích với việc vận hành các vấn đề trong môi trường này, dẫn đến máy hoạt động không ổn định. Từ đó, PC cấp công nghiệp đã ra đời.

PC cấp công nghiệp sử dụng nhiều trong các khâu sản xuất và vận hành

Đây là phiên bản máy tính được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp với hệ điều hành ổn định hơn. Máy sở hữu bộ vi xử lý tân tiến với dung lượng bộ nhớ hơn gấp nhiều lần so với PLC. Lợi thế hơn khi máy tính công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc chạy các chương trình điều khiển và ứng dụng HMI trên cùng một máy tính.

Những đặc điểm nào làm nên sự nổi bật của IPC

Máy tính cấp công nghiệp hay còn gọi là IPC (Industrial PC – industrial computer), là một mảnh ghép không thể thiếu trong các chuỗi hệ thống. Máy tính được thiết kế độc quyền và chuyên dụng dành cho môi trường công nghiệp như ở nhà máy, phân xưởng với áp suất không thống nhất.  Tại đây, thiết bị này sẽ hoạt động hết năng suất để chắc chắn rằng hệ thống máy móc luôn ở trạng thái ổn định, không gián đoạn.

Thêm vào đó, các linh kiện và thiết kế bên ngoài của máy cũng được thiết kế dành cho môi trường khắc nghiệt. Trong đó phải kể đến những môi trường không lí tưởng, có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao, điện áp không đồng đều và độ ẩm cao.

Những đặc điểm nào làm nên sự nổi bật của IPC

Ứng dụng của máy tính cấp công nghiệp

Ở thời điểm hiện nay, PC cấp công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên do đặc thù thiết kế chuyên dụng nên không phải ai cũng nhận ra nó ngay lần đầu tiên trông thấy. Nhưng đặc biệt, máy tính công nghiệp không được sử dụng riêng lẻ mà phần lớn sẽ hoạt động tích hợp với các thiết bị khác.

Điển hình là tại các nhà máy điện, máy tính được sử dụng cùng các thiết bị khác tham gia vào quá trình vận hành và sản xuất điện năng. Mang đến sự tiện lợi trong việc điều khiển trong suốt quá trình hoạt động. Thêm vào đó, tại các sân bay, việc lắp đặt máy tính công nghiệp giúp đảm bảo hệ thống an ninh bảo mật an ninh luôn được tăng cường ở mức cao.

Ứng dụng của máy tính cấp công nghiệp
Ứng dụng của máy tính cấp công nghiệp

Phân loại máy tính cấp công nghiệp theo đặc điểm kỹ thuật

Ở mỗi đơn vị sản xuất khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng máy tính công nghiệp khác nhau. Dẫn đến sự ra đời của nhiều loại IPC đến từ nhiều hãng với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, khi xét về đặc điểm kỹ thuật thì được phân làm hai nhóm chính.

Ứng dụng của PC cấp công nghiệp

Máy tính công nghiệp không quạt

Đây là phiên bản máy tính được thiết kế tản nhiệt đặc biệt mà không cần quạt, nhưng vẫn mang đến hiệu suất công việc cao, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Trong đó các lợi thế nổi bật phải kể đến như:

 1. Vận hành trong điều kiện môi trường dao động từ – 20 độ C đến 70 độ C.
 2. Hoạt động không ngừng nghỉ với cấu hình được trang bị tân tiến, cao cấp.
 3. Êm ái suốt quá trình làm việc nhờ việc loại bỏ hoàn toàn các thành phần quay trong máy.
 4. Lưu trữ dữ liệu tạm thời theo thời gian thực nhờ Backup Sram.
 5. Mang đến khả năng chống tình trạng sụt nguồn nhờ dải đầu vào rộng từ 9 đến 36 VGC.
 6. Chế độ dự phòng 1 + 1 được thiết lập.

PC cấp công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Phiên bản IPC này là sự tích hợp của máy tính công nghiệpmàn hình công nghiệp. Đây được xem là sự lựa hàng đầu đáng tin dùng của các doanh nghiệp lớn nhỏ tại thời điểm này. Một số ưu điểm đáng kế của dòng sản phẩm này như:

 1. Vỏ bọc cứng cáp cùng bộ xử lý đầy mạnh mẽ.
 2. Phục vụ tối đa cho mọi nhu cầu của người dùng nhờ việc dễ dàng trong nâng cấp và mở rộng máy.
 3. Đa nhiệm vượt bậc với tốc độ xử lý nhanh hơn.
 4. Thao tác và điều khiển các chuỗi sản xuất thuận tiện, dễ dàng.
 5. Nhiều chức năng được cải thiện toàn diện hơn, cho năng suất ổn định, hiệu quả cao.
Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng
Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích khi bạn bạn đầu tìm hiểu về PC cấp công nghiệp. Chúc bạn có thể hiểu thêm về dòng máy tính này và có thể chọn ra cho mình được sản phẩm phù hợp nhất.

Liên hệ ngay đến số điện thoại 0968 864 140 – tổng đài tư vấn báo giá của Quyet Thang High Technology Development Company Limited. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình cùng các thông tin quan trọng, giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn

Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn

Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn

Ngày nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm máy tính với hiệu suất cao, chất lượng tốt được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, dòng máy tính ngành công nghiệp lớn lại được rất ít người quan tâm và biết đến. Cùng Quyết Thắng tìm hiểu những tính năng đặc biệt mà chỉ có dòng máy tính trong ngành công nghiệp lớn đem đến cho khách hàng là gì nhé!

Máy tính sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất

Máy tính ngành công nghiệp lớn thực chấtlà gì?

Máy tính ngành công nghiệp lớn là hệ thống máy tính chuyên dụng cho các ngành công nghiệp. Các máy tính công nghiệp được thiết kế để đảm bảo sự hoạt động liên tục của hệ thống. Chúng được thiết kế để chịu nhiệt độ môi trường cao, nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, rung động mạnh và nguồn điện áp không đều.

Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn
Máy tính nào được sử dụng trong các ngành công nghiệp lớn

Những dòng máy tính được sử dụng trong các ngành công nghiệp?

Máy tính công suất lớn SIMATIC IPC Siemens đáp ứng đầy đủ các giải pháp linh hoạt, sáng tạo với thời gian sử dụng lâu dài cho lĩnh vực tự động hoá dựa trên máy tính. Việc tự động hoá dựa trên PC giúp triển khai các ứng dụng và giải pháp vượt xa các chức năng của bộ điều khiển cũ. 

Máy tính công nghiệp được thiết kế có độ bền cao

Ngoài ra, các sản phẩm dựa trên PC của SIMATIC còn cung cấp một nền tảng đầy đủ những yêu cầu nhằm mang lại lợi thế khi đáp ứng các thách thức của nhà máy kỹ thuật số đối với các loại máy móc và nhà máy khác.

 1. Dòng máy tính – Rack PC 

SIMATIC Rack PC cung cấp hiệu suất hoạt động cho hệ thống một cách phù hợp ngay cả với các ứng dụng yêu cầu cao. Là dòng máy tính công nghiệp linh hoạt được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và tinh vi để lắp đặt trên các giá đỡ (rack). Rack PC phù hợp với các ứng dụng máy chủ công nghiệp cung cấp hiệu suất cao. 

SIMATIC Rack PC
SIMATIC Rack PC

Đồng thời, tính năng sẵn sàng cũng như bảo mật dữ liệu của hệ thống này rất cao. Việc sử dụng IPC cho các ứng dụng của máy chủ công nghiệp sẽ mang lại hiệu suất, thời gian sử dụng và bảo mật dữ liệu một cách cao hơn. Có 4 lớp thiết bị sẵn cho các yêu cầu khác nhau:

 • SIMATIC IPC347 : có hiệu suất cao nhưng mức giá vừa phải, tối ưu
 • SIMATIC IPC547 : sở hữu công nghệ mới nhất, hiệu suất tối đa
 • SIMATIC IPC647 : được thiết kế nhỏ gọn kết hợp với chức năng công nghiệp tối đa
 • SIMATIC IPC847 : trang bị sẵn khả năng mở rộng tối đa và chức năng công nghiệp
 • SIMATIC IPC1047 : đáp ứng tối đa hiệu suất và khả năng mở rộng
 1. Dòng máy tính – Box PC 

SIMATIC – Box PC cung cấp cho các kỹ sư ngàng  cơ khí và các kỹ sư nhà máy hay thợ xây dựng một hệ thống điều khiển hệ thống các PC công nghiệp. Các tính năng của nó đặc biệt chắc chắn nhằm sử dụng trong các ứng dụng mạnh mẽ nhưng nhỏ gọn.

Máy tính công nghiệp được thiết kế có độ bền cao

 Là dòng máy tính công nghiệp có thể lắp đặt trực tiếp Box PC trong tủ điều khiển. Máy tính này chính giải pháp lý tưởng để xử lý dữ liệu cấp máy và cấp quy trình hoàn thiện nhất. 

Box PC được ứng dụng vào nhiều môi trường rất đa dạng và linh hoạt tốt như: Sử dụng làm thiết bị kết nối IoT để thu thập hay xử lý và truyền dữ liệu. Cùng với các tích hợp trong các giải pháp Edge/Cloud và thực thi các nhiệm vụ số hóa, trực quan hóa. 

Ngành công nghiệp có thể dùng chúng để điều khiển, giám sát và giao tiếp trực tiếp trong các lĩnh vực. Chẳng hạn như kỹ thuật cơ khí, truyền tải điện hay hệ thống giao thông, cũng có thể sử dụng Box PC làm máy trạm hay máy chủ,…

Hệ thống máy tính công nghiệp có công suất 24/7

Các lớp thiết bị có sẵn như :

 • IPC127E : Dòng máy tính này được sử dụng trong công nghiệp siêu nhỏ, có tính linh hoạt, chắc chắn
 • IPC227 (Nanobox PC) : Box PC có hiệu suất tối ưu trong một thiết kế nhỏ gọn, không cần bảo trì và độ chắc chắn cao
 • IPC327 : Máy tính hộp cơ bản không trang bị quạt với mức giá bán hấp dẫn
 • IPC427 (Microbox PC) : IPC nhúng mạnh mẽ, không cần bảo trì, được trang bị cấu hình mạnh mẽ, linh hoạt
 • IPC527 : Máy tính hộp với tính năng mạnh mẽ nhưng mức giá vừa phải, hấp dẫn
 • PC627 / IPC827 (Box PC) : IPC cao cấp với hiệu suất cao, chức năng và khả năng mở rộng tối đa
 1. Dòng máy tính – Panel PC 

Máy tính bảng SIMATIC có khả năng tương thích công nghiệp cao để sử dụng trong tủ điều khiển, bảng điều khiển cũng như làm việc trực tiếp trên máy. Là dòng máy tính công nghiệp tích hợp sẵn màn hình (không dùng cảm ứng, dòng cảm ứng đơn điểm, dòng cảm ứng đa điểm và đa dạng kích thước như 9″, 12″, 15″, 19″, 22″, 24″, 32″, .v.v.). 

Alt:Hệ thống máy tính công nghiệp tiên tiến

Panel PC được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành, các lĩnh vực đòi hỏi một nền tảng PC nhỏ gọn, có hiệu suất cao, tích hợp sẵn màn hình và có thể hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Có nhiều dòng PC Panel SIMATIC như:

 • SIMATIC IPC277 : Máy tính bảng có hiệu suất tối ưu, không cần bảo trì, thiết kế nhỏ gọn, độ phân giải cao và góc nhìn lớn
 • SIMATIC 377 : Dòng PC Panel cơ bản công nghiệp với mức giá vừa phải, thiết kế công nghiệp không quạt, cài đặt linh hoạt trong tủ điều khiển hoặc thông qua VESA
 • SIMATIC IPC477 : Máy tính nhúng có cấu hình mạnh mẽ, không bạn phải cần bảo trì và chúng có thiết kế nhỏ gọn. Sở hữu hiệu suất cao, bảo mật cao nhờ sử dụng hệ điều hành Windows Embedded Standard 7
 • SIMATIC IPC677 : Máy tính bảng dòng cao cấp với hiệu suất tối đa. Sở hữu phạm vi chức năng và khả năng mở rộng phủ sóng lớn, tất cả các bộ xử lý có Dual-core

Kết luận

Máy tính ngành công nghiệp lớn có nhiều dòng máy với những cấu hình cùng bộ vi xử lý khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng sử dụng. Hệ thống máy tính của Quốc Thắng hiện nay đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp. Các sản phẩm của Quốc Thắng luôn đem lại nhiều lợi ích nhất định cho khâu vận hành. Liên hệ trực tiếp để nhận được sự tư vấn đúng với nhu cầu của bạn. 

 • Thông tin liên hệ trực tiếp: (028) 71 097 868 – Phòng hỗ trợ kỹ thuật

Hãy sử dụng máy tính công nghiệp giúp nâng cao hiệu quả công việc nhất nhé!

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được dòng máy tính công nghiệp phù hợp nhất.

Muddy Buddies

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Pellentesque mattis hendrerit ipsum, ac vehicula mauris iaculis eget. Aliquam quam felis, euismod ac arcu quis, laoreet pretium orci. Ut fermentum luctus lacus, ut convallis eros aliquam ut. In elementum sem vel commodo tristique. Sed non iaculis tortor. Maecenas vehicula lorem risus, in efficitur risus auctor et. Morbi ac ornare lacus. Aenean eu molestie ipsum. Proin tristique a purus quis semper.

Cras iaculis non metus id luctus. Aenean pellentesque et lacus sed malesuada. Integer nec tempor est, non convallis lacus. Duis ultrices sapien sit amet libero bibendum, eu auctor justo tempor. Etiam vitae arcu nisl. Mauris varius, lorem ut varius cursus, tortor lectus pellentesque justo, a dapibus lorem purus in eros. In vestibulum ultrices massa euismod fringilla. Sed iaculis semper commodo. Ut scelerisque tristique vestibulum. Sed dapibus porta risus nec ultricies. Nulla facilisi. Donec bibendum eu justo vel egestas. Sed vitae sagittis massa. Maecenas suscipit orci quis consequat sodales.

Sed facilisis condimentum ante sed bibendum. Phasellus sagittis commodo hendrerit. Etiam finibus nunc rutrum, volutpat risus vitae, tincidunt est. Proin id felis nisi. Etiam suscipit nec nulla at ultricies. Nam iaculis lacinia nunc, id ullamcorper purus luctus at. Pellentesque in consectetur ante. Sed eget porta enim.

Pumpkin Banana Loaf

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Sed sed porttitor nibh. Etiam consectetur ex est, nec tempus dui commodo non. Fusce sodales porttitor lorem. Etiam a euismod est. Vestibulum consequat cursus lacus nec vestibulum. Integer enim justo, volutpat et metus vel, ultricies tincidunt nulla. Donec odio magna, aliquam sed scelerisque quis, rhoncus eget ipsum. In sollicitudin ipsum nec volutpat fringilla.

Mauris in porta sapien. Aliquam erat volutpat. Nunc at sapien eget augue dictum facilisis quis in mauris. Donec venenatis feugiat turpis ut sodales. In eget velit lorem. Aliquam imperdiet orci mollis elit fringilla pulvinar. Vestibulum ante dui, interdum ac nisl ac, pulvinar accumsan libero. In hac habitasse platea dictumst. Maecenas id suscipit leo.

Ut egestas, tortor a sagittis viverra, odio lorem elementum arcu, a porta neque odio ac augue. Praesent volutpat ante in erat ultricies imperdiet. Praesent ultricies nulla a dictum aliquam. Nunc rutrum lectus tempus fermentum varius. Vestibulum porttitor et quam et posuere. Nulla elit nunc, ultrices id sapien ut, ornare ultrices ante. Suspendisse rutrum felis quis ultricies facilisis.

Earl Grey Cookies

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Pellentesque mattis hendrerit ipsum, ac vehicula mauris iaculis eget. Aliquam quam felis, euismod ac arcu quis, laoreet pretium orci. Ut fermentum luctus lacus, ut convallis eros aliquam ut. In elementum sem vel commodo tristique. Sed non iaculis tortor. Maecenas vehicula lorem risus, in efficitur risus auctor et. Morbi ac ornare lacus. Aenean eu molestie ipsum. Proin tristique a purus quis semper.

Cras iaculis non metus id luctus. Aenean pellentesque et lacus sed malesuada. Integer nec tempor est, non convallis lacus. Duis ultrices sapien sit amet libero bibendum, eu auctor justo tempor. Etiam vitae arcu nisl. Mauris varius, lorem ut varius cursus, tortor lectus pellentesque justo, a dapibus lorem purus in eros. In vestibulum ultrices massa euismod fringilla. Sed iaculis semper commodo. Ut scelerisque tristique vestibulum. Sed dapibus porta risus nec ultricies. Nulla facilisi. Donec bibendum eu justo vel egestas. Sed vitae sagittis massa. Maecenas suscipit orci quis consequat sodales.

Sed facilisis condimentum ante sed bibendum. Phasellus sagittis commodo hendrerit. Etiam finibus nunc rutrum, volutpat risus vitae, tincidunt est. Proin id felis nisi. Etiam suscipit nec nulla at ultricies. Nam iaculis lacinia nunc, id ullamcorper purus luctus at. Pellentesque in consectetur ante. Sed eget porta enim.